Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Dầu hoa cúc giảm đau do gout

Tạp Chí Giáo Dục

Trong một nghiên cứu tại ĐH Hiroshima (Nhật Bản), bệnh nhân gout được bổ sung dầu hoa cúc dưới dạng viên nang uống hàng ngày và các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi những thay đổi nồng độ axít uric. Kết quả cho thấy, dầu hoa cúc có thể ngăn chặn một enzyme gan là xanthine oxidase, có liên quan đến việc sản sinh axít uric. Ngoài ra, các loại tinh dầu trong hoa cúc có lợi cho hệ tiêu hóa, làm dịu căng thẳng của quá trình tiêu hóa. Hoa cúc làm thư giãn các thành ruột, giảm bớt cảm giác đau và loại bỏ khí. Loại dầu này rất tốt khi xoa ngoài da giúp làm dịu cơn đau. Hoa cúc chứa terpenoid và flavonoids, các hợp chất hóa học tự nhiên có tác dụng chống viêm, chống ôxy hóa và các đặc tính giảm đau. 

Canxi không ngăn chặn ung thư đại tràng. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra lợi ích từ canxi là do sự kết hợp của canxi và các axít béo trong ruột có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy bổ sung canxi hoặc vitamin D không giúp ngăn chặn tăng trưởng khối u có thể dẫn đến ung thư đại tràng. Cũng theo các chuyên gia y tế, aspirin có thể ngăn ngừa polyp và ung thư đại tràng nếu sử dụng trong thời gian dài, nhưng nó cũng có thể gây chảy máu nghiêm trọng vì vậy cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng biện pháp này. 

Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)