Một số thực phẩm hiện hữu trong nhà bếp có thể giúp bạn giảm các cơn đau nhức cơ thể thông thường.
Gừng và nghệ đều có đặc tính kháng viêm nên được dùng làm thuốc giảm đau từ xa xưa. Theo hãng tin ZeeNews, nghệ có tác dụng giảm đau cơ và khớp nhờ chứa nhiều chất curcumin, vốn cũng có tác dụng giảm máu vón cục.
Nghệ chứa chất curcumin có tác dụng giảm đau nhức hiệu quả – Ảnh: Shutterstock
Tỏi khi được ăn sống có tác dụng giảm đau khớp rất hiệu quả. Nhờ có đặc tính chống ô xy hóa và kháng viêm, tỏi giảm đau răng rất nhanh. Mỗi lần đau nhức răng, bạn có thể nhâm nhi vài tép tỏi.
Rau quế có đặc tính kháng viêm, bạn có thể nghiền nát rau và nhỏ vài giọt từ rau quế vào tai, cơn đau tai sẽ giảm đáng kể.
Thực phẩm ngọt: Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn thực phẩm ngọt như bánh, sô cô la hoặc kem có thể xua tan cơn đau nhức.
Thậm chí, mùi hương ngọt ngào từ những thực phẩm trên cũng có thể xoa dịu các dây thần kinh, qua đó làm giảm cơn đau.
Thế Phương (TNO)
Bình luận (0)