Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Hạn chế muối để giảm đau tim

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một khuyến cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Mỹ, những người có tiền sử huyết áp cao nên giảm ăn các thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh thường chứa nhiều sodium (chất trong muối ăn). Tăng huyết áp dễ dẫn đến nguy cơ đột quỵ và bệnh tim gia tăng. Sodium chắc chắn sẽ đi vào cơ thể chúng ta, vì nó cũng được thêm vào các sản phẩm như chất bảo quản, chất tạo hương vị, màu sắc… Cuộc hồi cứu được công bố trên chuyên san BMJ của Anh liên quan 133 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên cho thấy có mối quan hệ trực tiếp giữa huyết áp cân bằng và cắt giảm sodium trong chế độ ăn uống. Theo các nhà khoa học tầm quan trọng của nghiên cứu này là nó cho thấy giảm sodium dẫn đến giảm huyết áp. Mọi hướng dẫn về chế độ ăn uống ở Mỹ đều khuyên mọi người không nạp quá 2.300 mg sodium mỗi ngày. Trong khi đó, Hiệp hội Tim mạch Mỹ kêu gọi mọi người nạp lượng sodium ít hơn 1.500 mg/ngày.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)