Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Cai thuốc lá nhờ thực phẩm

Tạp Chí Giáo Dục

Chất nicotine trong thuốc lá gây nhiều tác hại cho cơ thể, bao gồm cả những tác hại đối với huyết áp, các vấn đề tim mạch, ung thư phổi và ung thư miệng.
Ảnh: Shutterstock

Những giải pháp đơn giản sau có thể giúp bạn bỏ được thói quen “phì phèo”. 
Nước: Giúp giải độc trong cơ thể và kiểm soát các triệu chứng phát sinh trong quá trình cai nghiện. Uống 8 ly nước (khoảng 2 lít) mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe.
Yến mạch: Có tác dụng tống khứ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Nên ăn yến mạch sau mỗi bữa ăn.
Gừng: Khi cai thuốc, một trong những triệu chứng phổ biến nhất là buồn nôn. Cách giảm bớt triệu chứng này là uống nước ép từ gừng, có tác dụng thanh lọc hệ tiêu hóa.
Ăn nhiều trái cây, rau củ. Khi bạn hút thuốc, cơ thể thường thiếu nhiều dưỡng chất quan trọng. Và một khi bỏ thuốc, bạn cũng cần ăn thêm nhiều rau củ để bổ sung vitamin các loại cho cơ thể. 
Uống nước ép củ cải đỏ hòa cùng mật ong 2 lần mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng bộc phát từ thói quen bỏ thuốc lá.
Chiết xuất từ hạt nho có thể phục hồi các tổn hại ở phổi do thuốc lá gây ra. Nước nho có tác dụng tống mọi độc tố khỏi cơ thể.
Mật ong: Các vitamin, enzyme và protein trong mật ong sẽ giúp bạn từ bỏ thói quen “phì phèo” một cách dễ dàng.

Mai Duyên

(TNO)

 

Bình luận (0)