Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm ung thư vú nhờ bổ sung chất xơ

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan (Mỹ), phụ nữ ăn thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là trái cây và rau củ, có thể giảm nguy cơ ung thư vú so với những người ít bổ sung chất xơ khi còn trẻ. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát 90.534 phụ nữ từ 27-44 tuổi và thấy rằng nguy cơ ưng thư vú giảm 12-19% ở những phụ nữ nạp nhiều chất xơ từ thời còn trẻ. Bổ sung nhiều chất xơ ở tuổi thanh thiếu niên cũng giúp giảm 24% nguy cơ ung thư vú trước khi mãn kinh. Nghiên cứu còn cho thấy đối với mỗi 10gr chất xơ bổ sung mỗi ngày (tương đương ăn 1 quả táo và 2 lát bánh mì, hoặc nửa chén hạt đậu nấu chín và nửa chén súp lơ nấu chín) trong thời kỳ đầu ở tuổi trưởng thành, nguy cơ ung thư vú giảm 13%.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)