Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Lạm dụng thịt chế biến sẵn có nguy cơ gây mất trí nhớ

Tạp Chí Giáo Dục

 

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp, nếu chế độ ăn uống của bạn chủ yếu là thịt chế biến sẵn, tinh bột và đồ ăn nhẹ có đường, bạn có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ. Các nhà khoa học cho biết rằng, chứng mất trí nhớ phổ biến hơn ở những người ăn hầu hết các loại thịt chế biến sẵn như thịt nguội và xúc xích, tinh bột như khoai tây cùng đồ ăn nhẹ như bánh quy và bánh ngọt. Những người không mắc chứng mất trí nhớ thường có chế độ ăn đa dạng bao gồm trái cây, rau củ, hải sản và thịt gia cầm. Các nhà khoa học rút ra kết luận trên sau khi theo dõi chế độ ăn uống của các tình nguyện viên có độ tuổi trung bình là 78 trong suốt 12 năm. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy chế độ ăn nhiều rau lá xanh, dâu tây, quả mâm xôi, đậu, hạt, ngũ cốc và cá có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)