Đây là thông tin được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TPHCM cho biết vào chiều 23.12.
Theo đó, qua kiểm tra, lấy mẫu và đưa đi xét nghiệm các loại thực phẩm được lấy ngẫu nhiên trên thị trường TPHCM mới đây thì đã có 27% nước tương, tương ớt bị nhiễm vi sinh. Kiểm tra 15 mẫu mì, phở, bánh canh các loại, có 33,3% mẫu chứa hàn the.
Kiểm tra formol 4 mẫu bánh canh và bún thì đã có 25% mẫu không đạt. 50% nước uống đóng bình nhiễm vi sinh; 40% bánh canh, bún nhiễm hóa chất; 50% tương các loại nhiễm vi sinh; 33% bột ớt, hạt dưa nhiễm Rhodamine B; 37,5% chả các loại nhiễm hàn the. Điều đáng nói, 100% mứt các loại đang được bày bán trên thị trường qua kiểm nghiệm đã bị nhiễm chất tẩy trắng công nghiệp; 70,4% xiro các loại nhiễm DEHP…
Võ Tuấn (Dân trí)
Bình luận (0)