Sự kiện giáo dụcTin tức

Tăng cường kiểm tra các cơ sở, kinh doanh thực phẩm

Tạp Chí Giáo Dục

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lấy mẫu giò, chả để kiểm tra

(GD TP.HCM): – Trong 3 ngày (từ 6 đến 8 -1-2012), đã diễn ra Lễ phát động Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2012 từ cấp thành phố, quận, huyện xuống phường, xã, thị trấn. Tại buổi lễ phát động, Phó chủ tịch UBND thành phố Hứa Ngọc Thuận khẳng định: “Tết Nhâm Thìn sắp đến, đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bùng phát. Trong đó có không ít cơ sở vì chạy theo lợi nhuận mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng, cho ra đời những sản phẩm không đảm bảo an toàn. Nhân Tháng Hành động vì chất lượng VSATTP năm 2012, tôi yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, chỉ sử dụng nguyên liệu, phụ gia có chất lượng. Thành phố sẽ cương quyết xử lý các cơ sở không đảm bảo VSATTP. Đối với các quận, huyện phải tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Riêng người tiêu dùng, hãy tẩy chay những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, an toàn…”.
Tháng VSATTP năm nay có chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các ngày lễ hội” và được kéo dài từ ngày 10-1 (nhằm ngày 17 tháng chạp năm Tân Mão) đến ngày 10-2 (tức ngày 19 tháng giêng năm Nhâm Thìn).
Tin, ảnh: Hòa Triều

Bình luận (0)