Mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH Augusta (Mỹ) đã tiến hành khảo sát ở những tình nguyện viên bị tăng huyết áp song không điều trị. Và họ đã đưa ra kết luận, chỉ cần 6 tuần giảm lượng sodium (chất trong muối ăn) còn gần 2,3 gr/ngày (như khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ), sẽ giúp tăng lượng axít béo chuỗi ngắn – chỉ số cho thấy hệ vi sinh khỏe mạnh lưu thông trong máu (một muỗng cà phê muối khoảng 5,4 gr). Khi bớt lượng muối ăn, những người bị tăng huyết áp cũng giảm huyết áp. Các nhà khoa học nhấn mạnh, các lợi khuẩn đường ruột có vai trò trực tiếp trong việc điều chỉnh huyết áp.
Thúy Nga
Bình luận (0)