Hội Nhà báo TP.HCM trao giải cho 46 tác phẩm báo chí
Để tự bảo vệ mình, nhà báo cần rèn luyện tư tưởng vững vàng
|
Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ TP.HCM tặng hoa chúc mừng CB-PV-NV Báo Giáo Dục TP.HCM |
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2013), ngày 19-6, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ TP.HCM do ông Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Giáo Dục TP.HCM. Sau khi nghe ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng biên tập Báo Giáo Dục TP.HCM báo cáo sơ nét về những thuận lợi và khó khăn hiện nay của Báo Giáo Dục TP.HCM nói riêng và lĩnh vực báo chí nói chung, ông Trần Thế Lưu đã thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ TP.HCM khen ngợi Báo Giáo Dục TP.HCM từ ngày thành lập tới nay luôn làm tốt nhiệm vụ chính trị và đảm bảo tôn chỉ, mục đích mà báo đã vạch ra. Việc báo tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được là việc làm rất đáng trân trọng bởi trong thời kỳ khó khăn về kinh tế như hiện nay, báo vẫn giữ được bản lĩnh, không sa vào “cám dỗ” của lợi nhuận, rất đáng được biểu dương. Riêng việc xây dựng trụ sở của báo, lãnh đạo TP rất quan tâm và đã chỉ đạo các sở/ban ngành có liên quan phối hợp với báo để sớm triển khai xây dựng”.
Dịp này, Thượng tá Lương Thanh Tòng – Trưởng phòng PA83, đại diện cho Công an TP – đã đến chúc mừng Báo Giáo Dục TP.HCM. Ông chia sẻ: “Là tờ báo của ngành GD-ĐT TP, Giáo Dục TP.HCM đã có những bước phát triển vượt bậc, được đông đảo bạn đọc quan tâm và tin cậy, nhất là những người làm trong ngành GD-ĐT. Với những lợi thế sẵn có, chúng tôi tin tưởng báo ngày càng phát triển tốt hơn nữa”.
* Ngày 19-6, Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM phối hợp cùng Cơ quan thường trực phía Nam Ban Tuyên giáo Trung ương và Cơ quan đại diện Cục Báo chí (Bộ TT-TT) tại TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Nhà báo phải biết tự bảo vệ”. Chia sẻ tại tọa đàm, các đại biểu đều có chung nhận định: Ý thức tự bảo vệ, giữ mình phải thường trực trong mọi lúc tác nghiệp, suốt thời gian làm báo, cuộc đời báo chí và từ thế hệ nhà báo này đến thế hệ nhà báo khác. Các đại biểu cũng trăn trở, hiện nay tác nghiệp báo chí gặp nhiều khó khăn, hành lang pháp luật báo chí chưa đầy đủ, một số cơ quan, đơn vị “nói không” trong việc cung cấp thông tin cho báo chí.
Ông Đào Văn Lừng, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam Ban Tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh: “Bên cạnh việc hoàn thiện Luật Báo chí, Nhà nước cần tạo điều kiện cho báo chí hoạt động tốt, ban hành quy chế phát ngôn ở các cơ quan. Ngoài ra để tự bảo vệ mình, nhà báo cần rèn luyện tư tưởng, đạo đức vững vàng, nâng cao nghiệp vụ và đặc biệt là nắm rõ pháp luật”.
* Cũng trong sáng 19-6, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí TP lần thứ 31 cho 46 tác phẩm. Tham dự giải lần này có gần 200 tác phẩm báo chí xuất sắc được tuyển chọn từ 20 cơ quan báo đài trên địa bàn thành phố. Theo đánh giá của Ban tổ chức, nội dung các tác phẩm đã phản ánh khá đa dạng, sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; kịp thời tôn vinh, cổ vũ, biểu dương những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của thành phố trong quá trình xây dựng, đổi mới và hội nhập; góp phần định hướng dư luận, làm rõ bản chất vấn đề mà nội dung mỗi tác phẩm đặt ra và tác động tích cực đến đời sống xã hội. Với 97 tác phẩm vào vòng chung khảo, Ban tổ chức đã chọn trao 46 giải, gồm 3 giải nhất, 10 giải nhì, 12 giải ba và 21 giải khuyến khích. Báo Giáo Dục TP.HCM đoạt giải khuyến khích với loạt bài 3 kỳ Thực trạng dạy và học văn của tác giả Ngọc Trinh (thuộc thể loại phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí).
Nhóm PV


Bình luận (0)