(GD TP.HCM – Hà Nội): – Tối 3-11, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014.
Tại buổi lễ, tổng số học sinh được khen thưởng là 50 em, trong đó 11 học sinh đoạt huy chương vàng Olympic quốc tế các môn đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 39 học sinh được nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT là các em đoạt huy chương bạc, huy chương đồng và bằng khen trong các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực, học sinh đoạt giải tư cuộc thi Khoa học và kỹ thuật quốc tế 2014 và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014.
Ngoài ra, Bộ GD-ĐT đã tặng bằng khen cho 20 cán bộ, giáo viên có thành tích trong công tác tập huấn và hướng dẫn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2014. Kèm theo bằng khen, các học sinh được nhận phần thưởng của Bộ GD-ĐT với tổng giá trị tiền thưởng hơn 400 triệu đồng.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Thế giới đã biết nhiều đến Việt Nam với thành tích học tập rất đáng tự hào. Các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế luôn đạt thành tích xuất sắc, năm sau cao hơn năm trước. Bên cạnh các em đạt giải Olympic quốc tế, còn được gặp nhiều em học sinh đã đỗ thủ khoa vào các trường ĐH trên cả nước. Trong số 1 triệu thí sinh dự thi, những em được tuyên dương hôm nay là những người xuất sắc nhất…”.
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, rèn luyện, dìu dắt các em trong đội tuyển và đưa đi thi ở nước ngoài; sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc của gia đình, các tổ chức đoàn thể; những đổi mới của ngành giáo dục trong công tác chỉ đạo, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh trong các kỳ thi để có kết quả hôm nay.
H.N

Bình luận (0)