Sự kiện giáo dụcTin tức

Nâng chất lượng dạy nghề khi gia nhập Cộng đồng ASEAN

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM – Hà Nội): – Tối 28-11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức Lễ tổng kết và tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10.
Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 19 đến 29-11-2014 với 25 nghề dự thi của hơn 283 thí sinh đến từ 10 nước ASEAN. Có trên 10.000 lượt khách tham quan và 2.500 khách quốc tế đến từ các nước.
Tại cuộc thi này, Việt Nam tham dự với 51 thí sinh và giành giải nhất toàn đoàn với 16 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 7 huy chương đồng, 11 chứng chỉ nghề xuất sắc.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng lớn của các em tham dự cuộc thi và giành những kết quả đáng tự hào cho đoàn Việt Nam. Điều này cũng khẳng định rằng, học nghề và có tay nghề cao là lựa chọn đúng đắn cho nhiều em học sinh, đem lại cuộc sống ấm no cho gia đình và lợi ích cho xã hội.
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chúng ta cần phải rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác dạy nghề. Các trường, các thầy giáo, cô giáo cần nhân rộng mô hình, những cách làm, những hướng tiếp cận để làm sao các em hòa nhập được với cộng đồng, nhất là khi vào năm 2015, Việt Nam sẽ gia nhập Cộng đồng ASEAN.
Lê Sơn

Bình luận (0)