Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, tuổi cơ thể chúng ta khác nhau và một số người có nguy cơ sớm với các vấn đề liên quan đến tuổi tác như bệnh tim và chứng mất trí nhớ. Câu trả lời nằm ở lượng chất sắt trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã xem xét thông tin của khoảng 60.000 người sống thọ và thấy rằng các gien liên quan đến chất sắt có vai trò với sức khỏe. Các nhà khoa học cho biết, nồng độ sắt của bản thân là hữu ích. Sắt đóng vai trò không thể thiếu trong cơ thể nhưng khi quá nhiều, nó dễ làm hỏng các tế bào khỏe mạnh và theo thời gian, gây ra bệnh. Tuy nhiên, mức độ sắt thấp cũng khiến ta có nguy cơ mắc bệnh. Ban đầu có thể là yếu người, mệt mỏi, về lâu dài là nguy cơ chấn thương và thậm chí tổn thương nội tạng cao. Loại thiếu máu này làm giảm nồng độ ôxy trong cơ thể và khiến tim phải làm việc vất vả. Tình hình có thể tệ hơn ở những người đang hạn chế calo và tránh các thực phẩm giàu chất béo như thịt đỏ – thường có hàm lượng sắt cao nhất.
Thúy Nga
Bình luận (0)