Sự kiện giáo dụcTin tức

Đình chỉ một cơ sở sản xuất lạp xưởng

Tạp Chí Giáo Dục

Đoàn thanh tra Sở Y tế niêm phong các gói phụ gia không nhãn mác của cơ sở Sanpan

(GD TP.HCM): – Ngày 24-12, Sở Y tế TP.HCM bắt đầu đợt thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết trên địa bàn thành phố. Tại cơ sở sản xuất lạp xưởng Sanpan ở số 67, đường 36, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, đoàn thanh tra phát hiện 17 gói phụ gia không nhãn mác. Cơ sở này sử dụng nguyên liệu quá hạn, nguồn nước máy không qua bồn chứa, không xét nghiệm, nhân viên chưa có giấy khám sức khỏe, không được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đã tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh của cơ sở này. Đồng thời, lấy mẫu lạp xưởng đem đi xét nghiệm.
Cùng ngày, thanh tra Sở Y tế kiểm tra cơ sở chế biến lạp xưởng Hồng Ngọc ở số 137/107 đường Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân phát hiện những thiếu sót như: dụng cụ chứa đựng, trang thiết bị không đạt vệ sinh, chưa có khu vực riêng để đóng gói thành phẩm. Đoàn đã yêu cầu cơ sở khắc phục những thiếu sót trên.
Tin, ảnh: Hòa Triều

Bình luận (0)