(GD TP.HCM): – Tin từ khoa Cấp cứu Hồi sức Bệnh Viện Nhi Đồng 1 cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp ngộ độc trứng và gan cóc – đó là cháu H.M.L, 16 tháng tuổi. Người nhà bệnh nhi cho biết, do bé biếng ăn nên gia đình làm thịt con cóc lấy cả phần trứng và gan cóc cho cháu ăn. Sau ăn khoảng 1 giờ, bé bắt đầu nôn ói, quấy khóc, thở mệt nên gia đình đưa ngay đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán bé bị ngộ độc trứng, gan cóc.
Các bác sĩ khuyến cáo, thịt cóc có hàm lượng đạm sinh học, dinh dưỡng cao nhưng nếu không làm kỹ sẽ gây ngộ độc cho trẻ vì độc tố Bufotoxine có nhiều trong da, trứng, gan cóc. Biểu hiện triệu chứng lâm sàngthường xuất hiện 1 – 2 giờ sau ăn, trẻ đau bụng, ói, tiêu chảy, mạch và nhịp tim chậm, có thể đưa đến sốc mạch, huyết áp tụt.
H.Triều
Bình luận (0)