Ngày 25.9, Sở GD-ĐT Hà Nội và TP.HCM đã có công văn khẩn gửi các cơ sở giáo dục về việc kiểm soát các nguồn cung cấp sữa không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và các trường học.
Theo đó, các trường học và các cơ sở GD trên địa bàn 2 thành phố quan tâm chỉ đạo các bếp ăn của các lớp bán trú, bếp ăn tập thể của cán bộ, công chức, căn-tin, nhà hàng và các cơ sở dịch vụ trong trường, kiểm soát chặt nguồn cung cấp và nơi chế biến lương thực, thực phẩm hằng ngày phục vụ cán bộ, công chức, HS-SV. Tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Đối với nguồn cung cấp sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa không dùng hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua kiểm duyệt của cơ quan chức năng vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp. Trong tình hình hiện nay không nên dùng sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa của Trung Quốc hiện có trên thị trường Việt Nam.
Tuệ Nguyễn – Phi Loan (Theo TNO)
Bình luận (0)