Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra một loại trà nổi tiếng của châu Á làm tăng tốc độ phân hủy chất béo đến 20%, khiến người uống giảm mỡ thần kỳ. Theo các nhà khoa học, chính quá trình chế biến đặc biệt của trà ô long đã tạo ra các hoạt chất có thể làm tăng tốc quá trình phân hủy chất béo trong cơ thể người. Đặc biệt, tác dụng này duy trì nhiều giờ sau khi bạn uống trà, ngay cả khi bạn đã đi ngủ. Trà ô long cũng như trà đen hay trà xanh đều được chế biến từ cây chè Camellia sinensis, nhưng quá trình chế biến khác nhau, trong đó trà ô long được ôxy hóa một nửa, trà xanh là loại không ôxy hóa, trà đen được ôxy hóa hoàn toàn. Quá trình ôxy hóa một nửa của trà ô long, với chất xúc tác là các enzyme nội sinh, đã biến đổi một phần catechin trong trà thành polyphenol được polymer hóa; đồng thời phân hủy nhẹ caffein. Các nhà khoa học cho rằng chính những biến đổi này đã kích thích quá trình chuyển hóa chất béo ở những người dùng loại thức uống này.
Thúy Nga
Bình luận (0)