Ngày 28.11, tại buổi tổng kết đánh giá thực hiện công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp 2012 do Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng tổ chức, lãnh đạo sở cho biết qua 14 cuộc thanh tra, kiểm tra 167 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông lâm thủy sản, đã phát hiện 43 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 75 triệu đồng.
Kiểm tra mặt hàng rau, củ quả trên địa bàn Đà Nẵng, đã phát hiện 14/25 mẫu nhiễm vi sinh vượt giới hạn cho phép; 4/19 mẫu rau có tồn dư nitrat. Ngoài ra, phát hiện 5 cơ sở vi phạm về chất lượng thức ăn chăn nuôi; 8 cơ sở thu mua, chế biến thủy sản không đảm bảo an toàn thực phẩm; 27 cơ sở kinh doanh động vật không đúng quy định và không qua kiểm dịch… Riêng với sản phẩm thịt, kiểm tra 91 mẫu thì có 59 mẫu nhiễm vi sinh, trong đó mẫu thịt lợn bán tại vỉa hè nhiễm 15/20 mẫu.
theo TNO
Bình luận (0)