Sự kiện giáo dụcVấn đề - Sự kiện

Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace mang luồng gió mới đến với ẩm thực Việt Nam

Tạp Chí Giáo Dục

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, thêm vào đó nhằm công bố mối quan hệ hợp tác dự án nghiện cứu và sản xuất các món ăn từ đậu nành giữa Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace, Trường Japan Food Services và Công ty B-Carry, ngày 26/09/2013 vừa qua đã diễn ra chương trình “Giao lưu ẩm thực Việt – Nhật” tại Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace.
Từ xưa đến nay, đậu nành là một thực phẩm không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam như: sữa đậu nành, hoặc đậu hũ. Nhưng hôm nay, trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace cùng với Trường Japan Food Services và Công ty B – Carry đã cùng nghiên cứu sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ từ đậu nành, góp phần làm phong phú hơn nền ẩm thực Việt Nam.

3 bên cùng nhau ký kết hợp tác dự án nghiên cứu sáng tạo ra các món ăn làm từ đậu nành
Chia sẻ về sự kiện “Giao lưu ẩm thực Việt – Nhật” diễn ra tại Trường dạy ẩm thực NetSpace. Ông Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace nhận định, với dự án nghiên cứu sáng tạo ra những món ăn mới dựa trên đậu nành, chắc chắn sẽ mang lại một luồng gió mới đến với ẩm thực Việt Nam. Hơn nữa, cùng với việc đào tạo bài bản để học viên có được những kiến thức vững chắc nhất, NetSpace còn không ngừng sáng tạo để đưa nền văn hóa ẩm thực Việt Nam đến một tầm cao mới, xứng tầm với thế giới.

Với dự án hợp tác nghiên cứu này hứa hẹn sẽ mang lại luồng gió mới cho ẩm thực Việt Nam
Cũng tại buổi giao lưu này, ẩm thực Việt Nam được giới thiệu với bạn bè Nhật thông qua món Phở – một món ăn quốc hồn, quốc túy của Việt Nam, do Thầy Nguyễn Quốc Y giới thiệu và trình diễn.


Thầy Nguyễn Quốc Y giới thiệu với bạn bè Nhật món Phở truyền thống của Việt Nam

Về phía Trường Japan Food Services của Nhật cũng đã giới thiệu 3 món ăn truyền thống của dân tộc mình đó là: món mì Ramen, món Maki Sushi và món Tempura. Đây cũng chính là cơ hội để học hỏi, tiếp thu những nét đặc sắc trong ẩm thực Nhật. Từ đó hiểu thêm về nền ẩm thực nước ngoài, đúc kết và sáng tạo cho nền ẩm thực Việt Nam.
Và điểm nhấn của buổi giao lưu này đó là phần giới thiệu 10 món ăn được sáng tạo dựa trên nguyên liệu chính là đậu nành do đội ngũ giảng viên Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace sáng tạo ra. Với 10 món ăn này, từ nay người dân Việt Nam có thể thưởng thức được nhiều món ăn làm từ đậu nành, vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng.


10 món ăn làm dựa trên đậu nành do Thầy Cô Trường dạy nấu ăn NetSpace sáng tạo ra

Tại buổi lễ, ông Lý Sanh – chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã phát biểu: “Đậu nành từ xưa đến nay là một món ăn phổ biến từ bắc chí nam của người Việt Nam. Nhưng hôm nay, với sự hợp tác nghiên cứu và sản xuất các món ăn từ đậu nành này chắc chắn sẽ làm cho ẩm thực Việt Nam trở nên phong phú hơn và người dân Việt Nam có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon đầy dinh dưỡng từ đậu nành”.
Để nền ẩm thực Việt ngày càng phát triển, sự kiện giao lưu ẩm thực Việt – Nhật diễn ra nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa và hiểu thêm về ẩm thực – một trong những nền tảng văn hóa tạo nên một đất nước. Cùng với sự tham gia của các chuyên gia ẩm thực cũng như những đầu bếp giàu kinh nghiệm và có thể tận mắt nhìn thấy sự sáng tạo lẫn đam mê với nghề bếp của họ trong việc tạo ra những món ăn ngon, chất lượng và dinh dưỡng qua việc giới thiệu 10 món ăn mới được chế biến từ đậu nành.

Theo nhận định của khách mời: “Ngày hội giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Nhật ngày hôm nay thật là một buổi giao lưu thú vị và đầy ý nghĩa đối với riêng nhà trường và những người yêu thích ẩm thực nói chung, chỉ từ nguyên liệu đậu nành chúng ta đã có rất nhiều món ăn mới lạ chưa từng có”.
Tất cả mang lại cho người tham dự sự cảm nhận mới cho nền ẩm thực cũng như sự hào hứng, nhiệt huyết đối với những đầu bếp tương lai. Tin rằng với sự thành công của sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Nhật lần này, NetSpace với bầu nhiệt huyết đối với nền ẩm thực và nghề bếp sẽ còn có những sáng tạo và cố gắng không ngừng để mang lại những hơi thở mới cho nền ẩm thực nước nhà.

PV

Bình luận (0)