![]() |
| Sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn giới thiệu tại hội chợ |
Tối 19-8, UBND TP Cần Thơ đã khai mạc Hội chợ nông sản sạch và an toàn năm 2017. Hội chợ hưởng ứng Tuần lễ An ninh lương thực, đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu trong khuôn khổ năm APEC 2017.
Hội chợ có trên 250 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp đến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nông sản sạch, nông sản chế biến xuất khẩu, các đặc sản vùng, miền của các địa phương được trưng bày và giới thiệu tại đây. Đặc biệt, hội chợ còn có khu thương mại xanh, tư vấn, kinh doanh nhiều chủng loại cây giống chất lượng, sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap, triển lãm thành tựu trong sản xuất nông sản sạch của các tỉnh, thành.
Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn nhấn mạnh: “Hội chợ nhằm đẩy mạnh gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, giữa các đơn vị, địa phương trong tổ chức quản lý, giám sát và chuyển giao quy trình kỹ thuật sản xuất tạo ra sản phẩm tốt, an toàn. Đây còn là cơ hội để các DN sản xuất nông sản sạch giới thiệu sản phẩm, giúp người tiêu dùng nhận biết và an tâm sử dụng nguồn nông sản sạch và an toàn”.
Đan Phượng


Bình luận (0)