Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa có kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017. Theo đó thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, TP (TP.HCM, Tây Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắc Nông, Lâm Đồng) từ ngày 11 đến 30-9.
Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt… Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm.
Các đoàn thanh kiểm tra khi phát hiện vi phạm sẽ thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác và có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường. Đồng thời, thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng tên tổ chức, đơn vị, cá nhân vi phạm về ATTP và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng.
Tuấn Anh

Bình luận (0)