Chiều 23-8, cơ quan xúc tiến giáo dục của chính phù bang Nam Úc (StudyAdelaide South Australia) đã thông báo chương trình tìm kiếm và tuyển chọn hai đại sứ sinh viên tại Việt Nam. Chương trình sẽ được bắt đầu từ ngày 8-9 đến ngày 9-10-2017 và được quảng bá trực tuyến trên các kênh truyền thông xã hội cũng như tiếp cận các sinh viên ĐH và cao học thông qua các hình thức gửi email và đăng kí tham gia trực tiếp tại các chương trình quảng bá tại trường. Các ứng viên (từ 16 tuổi trở lên) sẽ phải gửi một CV và một bài luận bằng tiếng Anh nói rõ vì sao mình xứng đáng giành được danh hiệu này. 2 gương mặt xuất sắc nhất được chọn đại diện cho Việt Nam sẽ tài trợ 1 khoá học tiếng Anh, được đài thọ chuyến bay khứ hồi và một chuyến du học dài một tháng tại Adelaide. Trong thời gian này, họ sẽ chia sẻ cuộc sống, sinh hoạt và những kinh nghiệm của mình bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và qua các mạng lưới ở bang Nam Úc và Việt Nam.
Năm 2016, chương trình đã được triển khai trực tuyến trên các mạng xã hội, thu hút hơn 28 triệu lượt vào xem và hơn 1.100 đơn đăng ký tham dự để trở thành đại sứ sinh viên. Lê Huyền Chi, sinh viên một trường ĐH tại Hà Nội đã xuất sắc dành được giải thưởng này. Chương trình là một hoạt động nằm trong chuyến xúc tiến thương mại của Chính quyền bang Nam Úc tới Việt Nam. Thông qua chương trình, các bạn trẻ sẽ tăng cường hiểu biết về thành phố Adelaide – một điểm đến học tập lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam.
Được biết, Việt Nam hiện là thị trường sinh viên lớn thứ năm của bang Nam Úc. Năm 2016, Việt Nam có hơn 1.500 sinh viên học tập tại nơi này, tăng 13% so với năm trước.
Sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại http://vietnam.studyadelaide.com
Linh Vy

Bình luận (0)