Lợi ích không ngờ từ ớt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, ớt ngoài việc làm món ăn thêm đậm đà còn có khả năng chống ung thư. Trong ớt có một số men chống ôxy hóa như catalase và superokyd dismutase và nhất là các chất chống ung thư gọi là capsiat trong ớt ngọt và các dẫn chất capsinoid có trong ớt cay. Các capsinoid này có khả năng tiêu diệt các tế bào dinh dưỡng của khối u. Một chất khác là luteolin có trong ớt ngọt cũng được những nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc thử nghiệm và cho một kết quả có thể điều trị bệnh ung thư ruột kết ở người. Ngoài ra chất cay trong ớt có thể giúp trung hòa chất nitrosamine – chất gây ung thư rất mạnh.
Vừa vận động, vừa nghe nhạc phòng Alzheimer hiệu quả. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Trường ĐH Mie của Nhật Bản khi tiến hành nghiên cứu đối với 119 người từ 65 tuổi trở lên trong vòng 1 năm. Những người này được chia thành 3 tổ. Tổ 1 được thường xuyên nghe nhạc trong lúc vận động, tổ 2 vận động đơn thuần, tổ 3 không hề vận động, chỉ nghe nhạc. Sau 1 năm áp dụng biện pháp vừa vận động vừa nghe nhạc, nhiều người cao tuổi trong tổ 1 cho biết cảm thấy trí nhớ được cải thiện, không hay quên như trước đây.
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)