Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nên ăn cá thường xuyên

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho rằng, cá được chế biến theo cách nướng hoặc hấp… đều có tác dụng tăng chất xám, không phụ thuộc vào lượng axít béo omega-3 có trong các loại cá. Các chuyên gia sức khỏe đã công nhận tác dụng chống ôxy hóa của các axít béo omega-3 trong việc cải thiện sức khỏe não bộ. Axít béo omega-3 được tìm thấy trong nhiều loại cá, các loại hạt và một số loại dầu. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người ăn cá nướng hoặc cá hấp ít nhất một lần một tuần sẽ có khối lượng chất xám lớn hơn trong khu vực não chịu trách nhiệm cho bộ nhớ cao hơn 4% và 14% về mặt nhận thức. Những người ăn cá cũng có khả năng học tập tốt hơn so với những người không ăn cá thường xuyên.
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)