Trong bữa ăn, có một số món ăn khiến cho hơi thở của bạn nặng mùi như tỏi, hành, trứng, cá… mà có khi dùng nước súc miệng, hay kem đánh răng cũng không làm mất mùi. Một số mẹo chữa tự nhiên, với các nguyên liệu có sẵn trên bàn ăn.
– Ngậm một lát chanh còn thừa trong đĩa gia vị, hay gọi món tráng miệng là cam hoặc bưởi. Không chỉ chanh, mà cả bưởi, cam đều có thể làm sạch miệng vì loại trái cây này có thể làm tăng lượng nước bọt tiết có chứa enzim và chất khử trùng.
– Sau bữa ăn, nhấm nháp cọng ngò tây hay các loại rau trang trí đồ ăn như húng quế, lá hương thảo. Các loại thảo mộc này khử mùi rất tốt.
– Táo, hoặc các loại trái cây tươi, cứng giòn như lê, cà rốt có nhiều chất xơ. Khi nhai, chúng tác động mạnh trong miệng giống như là động tác bạn đang cọ sạch miệng.
– Xay nhuyễn và trộn các hạt gia vị: hồi, bạch đậu khấu, thì là với nhau, để gần các lọ muối, tiêu trên bàn ăn để sau khi ăn, lấy một nhúm nhỏ cho vào miệng nhai cũng là một cách để “khử” mùi tỏi, hành.
– Ăn nửa ly yaourt không đường có thể là cách cứu vãn đáng kể. Tốt hơn nữa là yaourt trộn trái cây: dưa, thơm, dâu tây…
– Uống nhiều nước lọc cũng là cách khử mùi khó chịu của thức ăn để lại. Tuyệt đối không dùng nước có cồn hay cà phê, hoặc sữa vì chúng sẽ làm hơi thở của bạn trở nên nặng mùi hơn.
Thủy Linh / TNO
Bình luận (0)