Qua phân tích từ viện nghiên cứu dinh dưỡng và an toàn thực phẩm của trung tâm giống cây ăn trái miền Nam, nên chọn nước dừa từ quả mạnh nhất của quầy dừa thứ 6-7 kể từ ngọn đếm xuống.
Cứ 100gr nước dừa cho 1,05gr chất béo ; 6,8gr đường và rất nhiều vi lượng khoáng chất như kali, canxi, đồng, kẽm, magné, sắt, mangan, 37% vitamin C, A, B6, B12 bổ dưỡng cho cơ thể và cân bằng với dịch thể sinh lý cho cả nam nữ hoặc thoái hóa thận nhờ giàu hai khoáng chất kali và magné.
So với nước cam vắt và nước mía thì nước dừa tránh được sự ô nhiễm và vi khuẩn xâm nhập vì khi vạt nắp quả dừa, có thể uống trực tiếp.
Tuy nhiên, cần lưu ý người lao động nặng, đi ngoài nắng về, và người cao tuổi bị phong hàn thì không nên uống nước dừa tươi.
Đông y sĩ Kiều Bá Long / TNO
Bình luận (0)