Đó là kết luận của nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Christina Nagle thuộc Viện nghiên cứu y khoa Queensland (Úc) dẫn đầu.
Ảnh: Shutterstock |
Theo hãng tin New Kerala (Ấn Độ), các chuyên gia đã khảo sát khoảng 2.700 phụ nữ Úc (một nửa bị ung thư buồng trứng và một nửa không mắc bệnh này).
Mỗi phụ nữ được hỏi về chế độ dinh dưỡng, lối sống cũng như thói quen uống trà của họ.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy uống hơn 4 tách trà đen, trà xanh hoặc trà thảo mộc mỗi ngày có thể giúp giảm được khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.
Và trà xanh là loại trà tốt cho sức khỏe nhất, theo Tiến sĩ Nagle.
Huỳnh Thiềm / Thanh Nien
Bình luận (0)