Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chocolate tốt hơn rau quả?

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu lâm sàng cho biết thức ăn này có lợi đối với sức khỏe hơn cả trái cây.
Tin vui cho những người yêu thích chocolate, đặc biệt trong mùa Vallentine này. Nghiên cứu cho biết chocolate chứa các hợp chất thực vật lành mạnh hơn so với nước ép trái cây trên mỗi gram. Điều này được phát hiện sau khi các nhà khoa học so sánh bột chocolate, chocolate nguyên liệu và bột làm từ trái cây. Họ cũng phát hiện ra rằng ca cao chứa chất flavanol nhiều nhất, và có khả năng chống oxy hóa nhiều hơn. 
So sánh cũng được thực hiện giữa chocolate đen, ca cao, sôcô la nóng, và nước trái cây. Kết quả là chocolate đen và ca cao có chứa chất chống oxy hóa và flavanol nhiều hơn hoa quả. Trong khi đó, chocolate nóng được xếp vào loại kém lành mạnh vì đã thông qua chế biến.
Chất chống oxy hóa, bao gồm cả flavanol, có thể làm trung hòa các phân tử phân hủy và cũng được cho là có khả năng chống lại bệnh tim và ung thư. Nghiên cứu này được các nhà khoa học tại Trung tâm Sức khỏe & Dinh dưỡng Hershey, Pennsylvania, Mỹ thực hiện và đã được công bố trên Tạp chí của Trung tâm Hóa học số ra tháng 2 năm 2011.
Theo trích dẫn của AP ngày 7/2, nhà nghiên cứu, tiến sĩ Debra Millar và các đồng nghiệp của ông nói: "Sau khi thử nghiệm, bột ca cao và chocolate đen tự nhiên có chứa tổng số chất Flavanol nhiều hơn bột ca cao và nước ép trái cây."
Theo Vivanews/Bee.net.vn

Bình luận (0)