Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ngăn chặn dùng hóa chất độc hại chế biến thực phẩm

Tạp Chí Giáo Dục

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad, Bộ NN&PTNT) vừa yêu cầu các địa phương trong cả nước, tăng cường thanh, kiểm tra, kiểm soát, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong việc dùng hóa chất cấm trong sản xuất thực phẩm.

Nafiqad cho biết, gần đây một số báo phản ánh tình trạng sử dụng “bột sắt” để nhuộm “vàng ươm” cho thịt gà. Qua phân tích, đây là bột màu công nghiệp, chứa chất 2,4 diaminoazobenzene hydorochloride tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm.

Phạm Anh / TPO

Bình luận (0)