Thêm gia vị vào bữa ăn giàu chất béo có thể giúp giảm khoảng 30% phản ứng tiêu cực của cơ thể với triglyceride so với bữa ăn tương tự không có gia vị.
Ảnh: Shutterstock |
Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho biết bổ sung nhiều gia vị như nghệ, quế giúp giảm phản ứng tiêu cực của cơ thể đối với các bữa ăn giàu chất béo. “Bình thường, khi bạn dùng bữa ăn nhiều chất béo, hàm lượng chất béo triglyceride trong máu tăng lên. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên hoặc hàm lượng triglyceride tăng quá nhiều, nguy cơ bệnh tim mạch sẽ gia tăng”, theo hãng tin UPI dẫn lời Trưởng nhóm nghiên cứu Sheila West.
Ngoài ra, những ai dùng bữa ăn giàu gia vị, hoạt động chống ô xy hóa trong máu tăng 13% và phản ứng với insulin giảm khoảng 20%.
Theo TNO
Bình luận (0)