Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ngừa bệnh nhờ quả đào

Tạp Chí Giáo Dục

Quả đào chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống ô xy hóa giúp tiêu diệt gốc tự do, ngừa bệnh tật.

Ảnh: Hạ Huy

Nếu bạn đang tìm cách giảm cân thì hãy đưa quả đào vào chế độ ăn hằng ngày. Một quả đào chỉ chứa khoảng 50 calo. Ăn đào cũng đem lại cảm giác no lâu.

Hàm lượng beta carotene có trong quả đào tốt cho sức khỏe mắt. Vitamin C thì giúp giảm thâm mắt.

Tóc bạn đang rụng như… lá mùa thu? Nên ăn đào thường xuyên vì nó chứa nhiều dưỡng chất tốt cho nang tóc. Đây cũng là nguồn dưỡng ẩm tự nhiên cho làn da.

Nhiều hóa chất chống ô xy hóa có trong quả đào giúp chống bệnh tiểu đường, béo phì và bệnh tim mạch. Nó bảo đảm máu trong cơ thể lưu thông tốt. Ăn đào, bạn cũng không lo ngại nguy cơ bị bệnh gout hoặc thấp khớp.

Độc tố tồn tại trong cơ thể bạn dễ dàng bị tống khứ ra khỏi cơ thể một khi bạn ăn đào. Hàm lượng kali và chất xơ có nhiều trong loại quả này giúp giảm các bệnh liên quan tới thận.

Nhất Linh (TNO)

Bình luận (0)