Ăn trên 2 khẩu phần cá mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ mất thính lực ở phụ nữ lớn tuổi.
Ảnh: Minh Khôi
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Womens (Mỹ) khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 65.215 phụ nữ trong suốt khoảng 18 năm. Kết quả được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy so với những phụ nữ hiếm khi ăn cá, những phụ nữ ăn trên 2 khẩu phần cá mỗi tuần giảm được 20% nguy cơ bị lãng tai. Bổ sung hàm lượng cao a xít béo omega 3 không sinh cholesterol (PUFA) cũng giúp giảm nguy cơ mất thính lực.
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)