Y tế - Văn hóaVăn hóa nghệ thuật

Hơn 1.000 khách đặc biệt tham gia “Đại tiệc Bách niên trường thọ”

Tạp Chí Giáo Dục

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng nhân ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2023) trên địa bàn gần 20 tỉnh, thành trải dài từ Bắc đến Nam, qua online và offline, thu hút 170 nhà hàng cùng tham gia đồng hành.


Các đơn vị vinh dự nhận xác lập kỷ lục

Tại TP.HCM, chương trình “Đại tiệc Bách niên trường thọ” vừa diễn ra thu hút hơn 1.350 khách đặc biệt tham gia gồm các gia đình kỷ lục gia, gia đình cống hiến cho xã hội cùng nhiều gia đình tam đại – tứ đại – ngũ đại đồng đường… Sự kiện do Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và Công ty Cổ phần Thức ăn Bay (Flyfood) đồng tổ chức.

Phát biểu tại đại tiệc, TS. Thang Văn Phúc – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam mong muốn đây thực sự là dịp để nâng cao nhận thức của các thế hệ, đặc biệt là các bạn trẻ về sự thiêng liêng của tình cảm gia đình, là nơi mọi thành viên đón nhận, trao gửi lòng trân trọng yêu thương. “Chúng tôi mong có thể tổ chức Đại tiệc Bách niên Trường thọ nhân ngày Gia đình như một hoạt động thường niên và hi vọng người dân trong nước cũng như kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới cũng sẽ coi đây là ngày sum họp và đoàn viên”, ông Thang Văn Phúc nói. 

Còn theo ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), người khởi xướng sự kiện: “Đại tiệc Bách niên trường thọ là sự kiện đã được ấp ủ trong 10 năm với mong muốn tổ chức một ngày hội gia đình đúng nghĩa diễn ra rộng khắp trong cả nước vào ngày Gia đình Việt Nam. Qua đó giúp mọi người có thêm góc nhìn đầy đủ và sâu sắc về các giá trị văn hóa gia đình Việt, khơi gợi, nâng cao tình yêu thương trong gia đình, cộng đồng xã hội thông qua các hoạt động về ẩm thực, văn hóa – nghệ thuật, cũng như kiến tạo các kỷ lục mới cho ngày đặc biệt này”.

Chương trình năm nay được đánh giá có sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút trên 1.000 gia đình đăng ảnh bữa cơm đoàn viên cùng những thông điệp yêu thương trên Bản đồ Kỷ lục số lần đầu tiên được khởi tạo.

Nghệ sĩ – MC Quyền Linh với vai trò đại sứ chương trình đã cùng tham gia hoạt động đồng hành và dẫn dắt đại tiệc chính. Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên đã cùng tham gia nghi thức cung chúc trường thọ đến ông, bà, cha, mẹ của mình; lắng nghe những câu chuyện, những thông điệp xúc động và ý nghĩa của các vị khách mời và nhân vật truyền cảm hứng cho cộng đồng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt được gặp gỡ nhà nghiên cứu, kỷ lục gia Nguyễn Đình Tư 104 tuổi cùng gia đình ngũ đại đồng đường của cụ và lắng nghe về hành trình miệt mài nghiên cứu để hoàn thiện 3 bộ sách tâm quyết để đời dù đã ở độ tuổi bách niên.


Chương trình thu hút các gia đình kỷ lục gia, gia đình tam đại – tứ đại – ngũ đại đồng đường… tham gia

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng kỷ lục: Chương trình Đại tiệc Bách niên trường thọ lần đầu tiên triển khai kiến tạo cộng đồng trên bản đồ số, thông qua việc check-in bằng hình ảnh, thông điệp yêu thương nhân Ngày Gia đình Việt Nam đến đơn vị đồng tổ chức và nhà tài trợ kim cương của chương trình. 

Bản đồ Kỷ lục Số Bách niên trường thọ xuất phát từ ý nghĩ, Việt Nam có rất nhiều ngày lễ hội lớn trong năm trong đó có ngày Gia đình với những ý nghĩa vô cùng nhân văn. Đây sẽ là nơi lưu giữ những hình ảnh đoàn viên, những thông điệp yêu thương, những lời chúc ý nghĩa cho gia đình trên không gian số. Hoạt động này còn nhằm lan tỏa hơn nữa những giá trị về gia đình đến mọi người dân, cộng đồng kiều bào Việt Nam và trở thành một ngày hội thực sự cho gia đình trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, Flyfood – đơn vị đồng tổ chức đại tiệc vinh dự đón nhận kỷ lục: Đơn vị triển khai và áp dụng mô hình bếp trung tâm đáp ứng 10 tiêu chí kinh doanh ẩm thực theo công nghệ số, phục vụ nhiều đơn tiệc nhất, với 38.448 đơn tiệc từ tháng 7-2022 đến tháng 6-2023. Để đạt được kỷ lục này, Flyfood đã hoàn thiện và thực hiện nghiêm ngặt 10 tiêu chí kinh doanh ẩm thực như: đồng bộ hóa công nghệ ẩm thực; chuẩn hóa công thức món ăn; công nghiệp hóa quy trình chế biến; thân thiện hóa sức khỏe người dùng; đa dạng hóa đáp ứng nhu cầu; tiện lợi hóa tiệc tùng mọi nơi; đơn giản hóa khách hàng tiếp cận; hiện thực hóa ẩm thực đương đại; khoa học hóa sư phạm ẩm thực; đã từng đáp ứng 431 tiệc trong 1 ngày…

Trước đó, cũng trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã thực hiện sự kiện “Vui sống – Bách niên trường thọ” tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (TP.HCM) với sự tham gia của 100 cụ ông cụ bà để lan tỏa tình yêu thương nhân ngày Gia đình Việt Nam đến các cụ. 

N.Trinh

Bình luận (0)