Bếp ăn tập thể trong trường học phải có Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Thứ tư, 13/04/2016, 10:50 (GMT+7)
(SGGPO).- Tất cả bếp ăn tập thể và căn tin trong trường học phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu không có giấy chứng nhận thì không được phép hoạt động (đối với những bếp ăn, căn tin hợp đồng từ bên ngoài) là một trong những nội dung quan trọng vừa được Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 đến các trường học, đơn vị trong toàn ngành vào ngày 12-4.
Chú trọng đến bếp ăn tập thể trong trường học
Cũng tại kế hoạch này, Sở GD-ĐT yêu cầu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, sinh viên đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thúc đẩy các hoạt động cải thiện về điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn lao động, an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ tính mạng, sức khoẻ cho học sinh và người lao động; không để xảy ra ngộ độc tập thể, không để xảy ra tử vong nếu xảy ra ngộ độc.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 của TPHCM được phát động thực hiện từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Hoàng Hoa
– See more at: http://sggp.org.vn/giaoduc/2016/4/417892/#sthash.5cUmWhkJ.dpuf
Tất cả bếp ăn tập thể và căn tin trong trường học phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu không có giấy chứng nhận thì không được phép hoạt động (đối với những bếp ăn, căn tin hợp đồng từ bên ngoài) là một trong những nội dung quan trọng vừa được Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 đến các trường học, đơn vị trong toàn ngành vào ngày 12-4.
Cũng tại kế hoạch này, Sở GD-ĐT yêu cầu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, sinh viên đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thúc đẩy các hoạt động cải thiện về điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn lao động, an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ tính mạng, sức khoẻ cho học sinh và người lao động; không để xảy ra ngộ độc tập thể, không để xảy ra tử vong nếu xảy ra ngộ độc.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 của TPHCM được phát động thực hiện từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Hoàng Hoa (SGGP)
Bình luận (0)