Chiều ngày 23-8, Đảng bộ UBND TP.HCM đã tổ chức Đại hội đại biểu lần 1 nhiệm kỳ 2025-2030.
Tham dự có ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thanh Nghị – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; Thiếu tướng Tạ Văn Đẹp – Phó Giám đốc Công an TP.HCM; ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM… cùng 300 đại biểu ưu tú thuộc Đảng bộ UBND TP.HCM.

Đại hội đã diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, đảm bảo thực hiện nghiêm các nguyên tắc, quy định của điều lệ Đảng và chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy.
Đại hội đã thảo luận sôi nổi, góp thêm nhiều ý kiến sâu sắc cho Báo cáo chính trị của Đảng bộ; cho ý kiến và thống nhất với những kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm từ khi thành lập đến nay; những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2025-2030 và biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội. Đây là cơ sở quan trọng cho việc triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra của đại hội.

Đại hội cũng đã thảo luận nghiêm túc, thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ 1 nhiệm kỳ 2025-2030 và Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm.
Phát biểu bế mạc đại hội, ông Nguyễn Văn Được – Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh, sự thành công của đại hội hôm nay là khởi đầu của nhiệm kỳ 2025-2030, là tiền đề quan trọng cho quá trình phát triển của Đảng bộ, đòi hỏi Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 1 nhiệm kỳ 2025-2030 cần phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong lãnh đạo triển khai thực hiện nghị quyết của đại hội, đáp ứng sự kỳ vọng của Ban Thường vụ Thành ủy, sự tin tưởng của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ.
Từ những kết quả, thành tựu đã đạt được và những kinh nghiệm đã tích lũy, đúc kết, ông Được tin tưởng rằng sau đại hội, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, toàn Đảng bộ UBND TP.HCM tiếp tục đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt hơn nữa; năng động, sáng tạo hơn nữa để nắm bắt mọi thời cơ, thuận lợi; vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức; hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho cả nhiệm kỳ, góp phần xây dựng phát triển TP vươn lên những tầm cao mới.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TP.HCM ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ UBND TP.HCM trong việc kế thừa các nhiệm vụ của các tổ chức đảng trước đó để hình thành chức năng, nhiệm vụ cho tổ chức Đảng mới theo hướng dẫn của Trung ương.
Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đảng bộ có số lượng đảng viên lớn nhất, ông Nên đề nghị Đảng bộ UBND TP.HCM quan tâm công tác xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu. Song song đó, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý sớm các khuyết điểm, không để khuyết điểm thành vi phạm, vi phạm nhỏ thành vi phạm lớn, vi phạm của một người thành vi phạm của tập thể…

Tại đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2025-2030 gồm 41 ủy viên đã ra mắt đại hội. Theo đó, ông Nguyễn Văn Được – Chủ tịch UBND TP.HCM giữ chức Bí thư Đảng ủy UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Tại đại hội, Đảng bộ UBND TP kêu gọi các đồng chí đại biểu tham dự tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào vùng thiên tai. Đại hội đã quyên góp trên 9,5 tỷ đồng, đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mà còn là hành động thiết thực thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

| Sáng 23-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ UBND TP.HCM lần 1 nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra phiên trù bị. Theo đó, đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Đại hội đã trình bày biểu quyết nội quy đại hội, chương trình làm việc, quy chế làm việc đại hội; Đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM và Đảng bộ UBND TP.HCM lần thứ 1 nhiệm kỳ 2025-2030 tại 8 tổ. |
Hồ Trinh

Bình luận (0)