Ngày 8-2, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” với chủ đề “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” tại sảnh Nơ Trang Long, mang đến không khí Tết cổ truyền ấm áp cho người bệnh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được tổ chức dành cho 150 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện và 50 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Gia Định, nơi bệnh viện đóng trụ sở. Mỗi người tham gia được phát một giỏ hàng và trực tiếp trải nghiệm không gian “đi chợ Tết” tại 15 gian hàng 0 đồng với hơn 20 mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như quần áo, lạp xưởng, sữa, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường, muối, bánh kẹo. Tất cả các mặt hàng đều được trao tặng miễn phí, góp phần giúp người tham gia vơi bớt khó khăn trong những ngày giáp Tết.
Chia sẻ khi tham gia phiên chợ, bà N.T.C (60 tuổi), đang điều trị tại Khoa Nội tiêu hóa, cho biết thời gian điều trị kéo dài khiến kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, đặc biệt mỗi dịp Tết đến lại càng thêm lo lắng. Theo bà, “Phiên chợ 0 đồng” không chỉ mang đến những phần quà thiết thực cho ngày Tết mà còn giúp người bệnh được hòa mình vào không khí xuân, tham gia các hoạt động vui chơi, xin chữ đầu năm và sử dụng các dịch vụ miễn phí. “Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn để tôi yên tâm điều trị và có thêm niềm tin”, bà chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động mua sắm, người tham dự còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại ba trạm sinh hoạt. Trong đó, trạm trò chơi tổ chức nhiều trò chơi dân gian có thưởng như ô ăn quan, đập heo đất; trạm nghệ thuật với các hoạt động xin chữ ông đồ, viết thư pháp đầu xuân và trang trí túi cói; trạm làm đẹp cung cấp các dịch vụ cắt tóc, gội đầu miễn phí, góp phần mang đến niềm vui, sự thư giãn và giúp người bệnh cảm nhận trọn vẹn hơn không khí Tết cổ truyền.
Phát biểu tại chương trình, TS.BS Võ Hồng Minh Công – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết đây là năm thứ ba Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”. Hoạt động nhận được sự đồng hành của nhiều nhà hảo tâm và tình nguyện viên, với mong muốn mang đến sự động viên tinh thần cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú, đồng thời lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia trong cộng đồng. Bên cạnh ý nghĩa chăm lo Tết, chương trình còn góp phần tăng cường sự phối hợp, gắn kết giữa bệnh viện, các khoa phòng, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong công tác hỗ trợ các đối tượng yếu thế.

“Phiên chợ 0 đồng” là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Xuân Nhân ái Nhân dân Gia Định”. Tiếp nối chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho người bệnh, vào sáng 17-2 (Mùng 1 Tết), bệnh viện sẽ tổ chức chương trình “Lì xì đầu xuân – Ấm lòng người bệnh” tại hai cơ sở. Ban Giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng sẽ trực tiếp trao tặng 450 bao lì xì, mỗi bao trị giá 100.000 đồng cho người bệnh nội trú, góp phần mang đến không khí Tết ấm áp và niềm vui đầu năm mới.
Thông qua các hoạt động thiết thực, mang đậm tính nhân văn, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp tục phát huy vai trò kết nối, đồng hành cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong công tác chăm lo, hỗ trợ người bệnh và người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó lan tỏa tinh thần sẻ chia trong cộng đồng.
Thủy Phạm

Bình luận (0)