Gửi chị Minh Lê
Em quen bạn trai đã ba năm, đến năm 2010 thì gia đình hai bên đã làm đám hỏi cho hai đứa và thống nhất đến năm 2011 sẽ làm đám cưới. Nhưng vì anh lên thành phố làm ăn bị thua lỗ nên 7 tháng qua mất liên lạc, em không nhận được tin tức gì của anh. Gần đây qua người bạn, anh nhắn với em rằng: “Nếu không đợi được thì cứ đi lấy chồng”. Chúng em đã sống chung với nhau một thời gian, sau đó em về quê làm ăn, còn anh vẫn ở lại TP. Bây giờ em rất bối rối, không biết phải giải quyết thế nào? Xin chị lời khuyên?
Nguyễn Mai Anh (Tây Ninh)
Em Mai Anh thân mến!
Để có thể biết thêm thông tin một cách chính xác nhất (chứ không phải qua người bạn của anh ấy nói lại) thì tốt nhất là em nên trực tiếp gặp anh ấy bàn cách giải quyết vấn đề. Một là, em sẽ đợi và hai là, chia tay. Em sẽ đợi, nếu em tin chắc rằng anh ấy vẫn yêu em và hẹn ngày cưới em mà em thấy mình có thể chấp nhận để đợi được, không quá lâu để có thể đợi chờ. Nếu chỉ vì làm ăn thua lỗ, không có tiền để lo đám cưới mà anh ấy nói với em rằng “không đợi được thì đi lấy chồng” thì em cũng nên nói lại với anh ấy rằng: “Mình sẽ làm đám cưới khiêm tốn, giản dị thôi, không đòi hỏi quá nhiều tiền. Cần nhất là yêu nhau và có tình yêu thực sự thì sẽ có hạnh phúc khi lấy nhau làm vợ, làm chồng rồi thì sẽ có thêm sự hợp lực để vượt qua mọi khó khăn”.
Còn nếu anh ấy không còn yêu em nữa (mà có thể chỉ là lấy lý do làm ăn thua lỗ để có bạn gái khác) hoặc không hẹn ngày cưới em thì em đợi làm gì? Em cũng không thể chờ đợi mà không có một sự giao ước nào giữa hai người và giữa hai gia đình (mặc dù trước đây hai gia đình đã thống nhất đến năm 2011 sẽ làm đám cưới). Thời gian 2011 cũng đã qua rồi thì bây giờ anh ấy phải hẹn lại ra sao? Ý của anh ấy như vậy thì gia đình em cũng nên gặp gia đình anh ấy để hỏi lại cho rõ ràng. Chị rất thông cảm với em về sự bối rối, không biết nên giải quyết thế nào vì nghĩ rằng hai đứa đã có một thời gian chung sống với nhau và ở Việt Nam thì đám hỏi cũng là một thông báo để mọi người biết về mối tình giữa hai người, nay nếu hủy bỏ sẽ làm cho em bị sốc.
Nếu đúng đây là những bối rối của em thì em cũng không nên quá lo lắng về điều này, rồi thời gian sẽ trôi qua, mọi việc sẽ lắng xuống và mọi người sẽ hiểu và cảm thông với em thôi. Điều quan trọng là xem tình yêu của anh có còn với em không. Chúc em hãy bình tĩnh để gặp anh ấy và sáng suốt lựa chọn cách giải quyết tốt nhất.
Chị Minh Lê
(Trung tâm Tư vấn tình yêu – hôn nhân – gia đình TP.HCM)

Bình luận (0)