Ngày 26-10, Ban Quản lý Nhà lưu niệm Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện đã khánh thành Không gian tưởng niệm Thiếu tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Thế Thiện nhân kỷ niệm 103 năm ngày sinh của ông (20-10-1922 – 20-10-2025).
Không gian đặt tại số 2/47 đường Phan Thúc Duyện, phường Tân Sơn Nhất) là một địa chỉ văn hóa tại TP.HCM. Nơi đây giới thiệu các tài liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng hơn 55 năm và những đóng góp của đồng chí Hoàng Thế Thiện đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc.

Ông Hoàng Anh Thi – Thường trực Ban Quản lý Nhà lưu niệm Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện – cho biết, việc khánh thành Không gian tưởng niệm Thiếu tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Thế Thiện không chỉ là nơi để tưởng nhớ, tri ân, mà còn là mạch nguồn tiếp nối để góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng cao đẹp đối với khách tham quan, đặc biệt là thế hệ trẻ.
“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực sưu tầm thêm tài liệu, hiện vật liên quan đến Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện để làm đa dạng, phong phú thêm bộ sưu tập trưng bày của Nhà lưu niệm, phục vụ tốt hơn cho khách tham quan”, ông Thi chia sẻ.

Thiếu tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Thế Thiện là một vị tướng có uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam, là một cán bộ chính trị – quân sự kiên trung, xuất sắc của Đảng.
Ông đã có nhiều công lao trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và làm nghĩa vụ quốc tế.
Ông là một tấm gương sáng về tài năng và nhân cách của người chiến sĩ cách mạng, suốt đời chiến đấu, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Cũng tại buổi lễ, Ban Quản lý Nhà lưu niệm trao tặng sách “Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện, người đi suốt cuộc trường chinh” đến các vị đại biểu. Những cuốn sách, kỷ vật này không chỉ là món quà mà còn là sự tiếp nối, lan tỏa di sản của đồng chí đến các thế hệ.
Hồ Trinh

Bình luận (0)